8 MẸO DỄ THỰC HIỆN GIÚP THAI NHI QUAY ĐẦU

31/10/2016

Đến tuần thứ 34 thai nhi bắt đầu xoay đầu xuống dưới để chuẩn bị chào đời.Thế nhưng nếu bé không chịu quay đầu, vẫn nằm ngang hoặc đưa mông xuống dưới... sẽ khiến cho việc sinh nở của mẹ bầu gặp khó khăn và nguy hiểm hơn rất nhiều. Đừng lo lắng, các mẹ có thể làm theo những cách dưới đây để giúp thai nhi quay đầu dễ dàng.

8 MẸO DỄ THỰC HIỆN GIÚP THAI NHI QUAY ĐẦU
 1. Giơ chân lên cao
Mẹ giơ chân lên cao khi nằm khiến cho cơ thể dốc xuống, lúc này thai nhi sẽ di chuyển đầu về hướng cao hơn, nên sẽ tự chuyển ngôi thai. Mẹ bầu nên thực hiện tư thế này từ tuần thai thứ 30 và nên làm 3 lần mỗi ngày. Mẹ tránh tập những lúc mới ăn no để tránh trào ngược dạ dày nhé.
 
2. Chống chân

Kết quả hình ảnh cho thai nhi dễ quay đầu\
(Ảnh: Sưu tầm)
Mẹ bầu trong tư thế chống tay và chân trên sàn bằng phẳng, sau đó hạ tay xuống thấp, chân vẫn chống để nâng mông lên cao. Động tác này cũng có tác dụng tương tự như động tác trên. Mẹ nên thực hiện từ tuần thai 37 để giúp bé đổi ngôi thuận.
 
3. Bơi lội

Kết quả hình ảnh cho thai nhi dễ quay đầu
(Ành: Sưu tầm)
Bơi lội có tác dụng rõ rệt trong việc giúp em bé xoay đầu đúng hướng. Mẹ có thể bơi lội suốt trong thai kỳ hay bắt đầu từ tuần thai thứ 30. Bơi lội ngoài giúp xoay ngôi thai còn giúp mẹ bầu được thư giãn và giảm hẳn các triệu chứng đau đớn cơ bắp trong thai kỳ.
 
4. Tập luyện với bóng

Kết quả hình ảnh cho mẹ bầu tập với bóng
(Ảnh: Sưu tầm)
Xoay hông và mông với một quả bóng hàng ngày cũng là một cách mẹ bầu giúp bé xoay chuyển dễ dàng hơn về vị trí sinh nở thuận lợi.
 
5. Phương pháp nóng - lạnh
Phương pháp này đơn giản là mẹ dùng khăn thấm nước lạnh để lau nhẹ bụng, sau đó lại lau nhẹ bụng với khăn ấm. Sự tác động bằng nhiệt độ cũng kích thích bé di chuyển về vị trí ngôi thuận.
 
6. Bài tập với đầu gối – ngực
Với bài tập này mẹ bầu nên thực hành từ tuần thai 30 đến 37. Để thực hiện bài tập này mẹ chỉ cần đứng thẳng lưng, rồi ngồi xuống, đưa đầu gối sát vào ngực. Động tác nên được thực hiện chậm rãi và mỗi ngày chỉ cần làm 2 lần, mỗi lần chừng 5 phút. Cách này giúp thai nhi nhào lộn và quay về đúng vị trí cần thiết để dễ sinh nở.
 
7. Cho bé nghe nhạc hay nói chuyện với bé

Kết quả hình ảnh cho thai nhi dễ quay đầu
(Ảnh: Sưu tầm)
Hãy để loa nghe nhạc ở phía bụng dưới và trò chuyện với bé hàng ngày. Cách này khiến giúp bé di chuyển đến gần vị trí có âm thanh hơn và cũng giúp quay đầu.
 
8. Nằm trên đầu gối
Với động tác này mẹ ngồi quỳ, sau đó trườn người lên phía trước, chống tay để giữ cơ thể để không ép bụng vào gối. Thực hiện mỗi ngày khoảng 3 lần, mỗi lần chừng 5 phút. Mẹ nên tập nhẹ nhàng và cẩn thận nhé. Động tác kích thích cho bé xoay đầu này cũng nên làm trong tuần thai 30 đến 37.

 
Nguồn: yeutre.vn

Tin được quan tâm

Tin tức khác

go top