KHÔNG CÒN “LĂN TĂN” VỚI GIỎ ĐỒ ĐI SANH HẾT SỨC ĐẦY ĐỦ CHO BÀ ĐẺ

12/07/2016

KHÔNG CÒN “LĂN TĂN” VỚI GIỎ ĐỒ ĐI SANH HẾT SỨC ĐẦY ĐỦ CHO BÀ ĐẺ
         Trong “lần vượt cạn đầu tiên”, khá nhiều mẹ còn lúng túng khi không biết cần phải mang gì trong túi đồ đi sanh của mình. Sau đây là danh sách những món đồ nhất định phải có khi đi sanh được tổng hợp từ lời khuyên của các mẹ đã có kinh nghiệm trước đây.
  •  Giấy tờ và vật dụng “bất ly thân”
-                     Giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, bảo hiểm y tế,…Bạn lưu ý nên photo các loại giấy tờ trên thành 2 bản, nên có công chứng, phòng trường hợp làm làm thủ tục tại bệnh viện. Giấy tờ tùy thân vô cùng quan trọng, vậy nên đặt ở vị trí dễ tìm đấy nhé!
-         Tất cả các giấy tờ, kết quả khám thai, xét nghiệm cũng phải được mang theo. Đây là bằng chứng giúp các bác sĩ ra quyết định chữa trị kịp thời khi gặp các tình huống “bất khả kháng” trong và sau khi sinh.
-         Tiền và thẻ tín dụng: nếu bạn đã đăng ký dịch vụ đẻ trọn gói ở bệnh viện trước đó thì tốt nhất vẫn nên mang theo tiền và thẻ tín dụng bên mình. Việc chuẩn bị tài chính thông minh sẽ giúp bạn an tâm hơn khi sinh.


 
-                  Điện thoại và đồ sạc: thiết bị liên lạc nhất định không thể thiếu trong giỏ đồ của bạn. Tuy nhiên, sóng điện thoại có thể ảnh hưởng đến một số thiết bị tại bệnh viện cũng như sức khỏe bản thân. Bạn cần đặt điện thoại tại vị trí hợp lý để tiện liên lạc mà không gây phiền cho bất kì ai.
-         Máy hút sữa: vừa sinh ra, bé rất cần đến sữa mẹ. Do còn quá nhỏ nên bé không thể bú hết được sữa từ vú mẹ. Máy hút sữa sẽ “cứu cánh” trường hợp trên nhằm tránh tình trạng tắc tia sữa.

  • Đồ dành riêng cho mẹ
-                 Trang phục: Nên mang áo mở có cúc và váy rời. Khi sinh, các sản phụ sẽ mặc trang phục của bệnh viện nhưng sinh xong mẹ được phép mặc đồ của mình mang theo. Nếu sản phụ mang quần không tiện cho việc thăm khám, khi đó sẽ phải mặc váy của bệnh viện.
-         Quần lót, băng vệ sinh: Nên mang theo khoảng 5-6 cái, tốt nhất là loại bằng giấy, sử dụng một lần.
-        Các đồ dùng để vệ sinh cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, khăn rửa mặt, lược chải đầu, sản phẩm vệ sinh kỵ nước tiện dụng cho mẹ như găng tay vệ sinh Bodycare, khăn giấy ướt Baycare an toàn cho da,…

 
  •  Đồ dành riêng cho bé
-         Khăn bông quấn em bé
-         Quần áo trẻ sơ sinh (vài bộ). Mẹ nên mang áo cài cho bé.
-         Tã giấy (20 cái)
-         Băng rốn (4-5 cái)
-         Bao tay chân (vài bộ). Khi mua bao tay chân cho bé, về nhà, mẹ nên nhớ lộn trái, cắt hết những sợi chỉ thừa.
-         Khăn sữa (khoảng 20 cái để lau cho bé và lau ngực cho mẹ).
-         Rơ lưỡi
-         Dụng cụ lấy ráy tai em bé
-        Ly nước nhỏ và muỗng inox dành cho trẻ sơ sinh. Tuyệt đối không dùng những muỗng mỏng có thể làm rách miệng của bé.
TấTất cả đồ dùng của bé phải được giặt sạch sau khi mua về để tránh dị ứng da cũng như viêm nhiễm cho bé. Tuyệt đối không cho bé mặc ngay những quần áo, khăn quấn... vừa mua ở siêu thị về còn chưa bóc tem.


 
Điều cuối cùng, các mẹ nên nhớ chuẩn bị giỏ đồ của mình thật kỹ bắt đầu từ tuần 36 thai kỳ, tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy” nhé. 

Tin được quan tâm

Tin tức khác

go top