7 Bí kíp "nuôi con nhàn tênh" cho mẹ trẻ lần đầu nuôi con

27/06/2016

Có con đã là một niềm hạnh phúc lớn lao, nhưng kéo theo đó là một chặng đường dài với rất nhiều việc phải làm cho con và cả áp lực của việc phải theo kịp các bà mẹ khác. Các bí kíp nhỏ bên dưới giúp các mẹ trẻ lần đầu nuôi con tận hưởng được những tháng ngày vui vẻ nhất bên thiên thần nhỏ của mình.

Bí kíp 1: Hãy hỏi ngay lập  tức.

Cứ ở đâu có em bé mới sinh, ở đó sẽ có những người mẹ, những người phụ nữ tận tình giúp đỡ và chia sẻ những kinh nghiệm vô cùng quý giá đặc biệt là trên các cộng đồng trược tuyến như cộng đồng babycarevietnam. Hãy lắng nghe các lời khuyên, và lựa chọn làm theo những gì mà bản thân cảm thấy là đúng đắn. Các diễn đàn này giúp các mẹ giải tỏa được trầm cảm sau sinh.

Bí kíp 2: Sử dụng sản phẩm giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho mẹ.

Mẹ hãy sử dụng sản phẩm đảm bảo chất lượng có nhiều tính năng đa dạng để xứng đáng với đồng tiền đã bỏ ra.

Thay vì dùng bột giặt và nước xả vải thì mẹ nên chọn sản phẩm có thể kết hợp giặt và xả trong cùng 1 lần. Thay vì dùng dầu gội và sữa tắm riêng cho bé thì mẹ chỉ cần dùng tắm gội toàn thân vì tóc trẻ sơ sinh không khác biệt với da của bé. Thay vì tốn thời gian đun sôi vệ sinh bình sữa núm vú để khán khuẩn nhưng vẩn luôn lo lắng liệu các vật dụng này đã được rửa sạch thật sự. Bí quyết chăm con nhàn tênh và tiết kiệm chi phí được các mẹ bỉm sữa truyền tay nhau đó là bộ sản phẩm chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mang thương hiệu Babycare với các sản phẩm tiện dụng như: Khăn ướt, Nước giặt xả 2in1, Nước súc rửa, Dầu gội, Sữa tắm, Bình sữa, Núm vú,...với công thức ưu Việt từ thiên nhiên

Bí kíp 3: Giữ lửa hạnh phúc gia đình Thống nhất về 'phương châm' dạy con giữa hai vợ chồng.

Có con nhỏ là một sự thay đổi rất lớn và không hề dễ dàng trong cuộc hôn nhân của hai vợ chồng. Là phụ nữ, chúng ta đừng quá gồng mình lên trong mọi công việc để rồi sẽ bị căng thẳng và cáu gắt, hãy tâm sự và nhờ chồng giúp mình để các ông bố biết rằng vợ cần họ đến mức nào. Cũng đừng mải mê chuyện con cái mà quên đi việc yêu thương chồng.

Sự đồng lòng giữa bố mẹ trong cách dạy dỗ, chăm sóc con, cùng xây dựng cho con những nguyên tắc từ sớm, đồng thời cũng hạn chế sự cãi vã giữa vợ chồng - điều có thể ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình và tâm lý trẻ".

Bí kíp 3: Tạo cho con thói quen:     

Trẻ con không sinh ra đã có thói quen, chính cha mẹ là những người tạo thói quen cho con. Vì vậy hãy tạo thói quen tốt cho con thay vì than phiền rằng con mình có nhiều thói quen xấu.

Hãy tạo thói quen tốt cho trẻ ngay từ lúc lọt lòng. Tập cho con có thói quen ăn ngủ đúng giờ. Để làm được như vậy chính người mẹ phải tuân thủ nghiêm ngặt lịch sinh hoạt đã đề ra.

Bí kíp 4: Dạy con cách tự lập.

Hãy để bé tự tắm, tự đánh răng khi vừa tròn 3 tuổi, cho bé cảm giác bé đang được tự do, đang là người lớn. Đương nhiên vẫn phải trong tầm mắt quan sát của mẹ, khi bé tắm xong kiểm tra lại xem đã sạch chưa rồi chỉ cho con lần sau phải làm thế nào.

Hãy để con là người lựa chọn quần áo mặc đi học, tự xếp đồ vào giỏ sách đi học mỗi ngày. Dù đôi khi sự lựa chọn của con không làm mẹ hài lòng thì nguyên tắc đề ra là mẹ cũng không can thiệp. Hãy tập cho bé phải tự xếp đồ chơi vào hộp, tự gấp cất quần áo vào ngăn tủ của mình. Những việc bé hoàn toàn có thể làm được tuy chưa khéo thì mẹ nên để cho bé làm cho quen, đừng vì bé làm chưa tốt mà vội làm thay, sẽ khó cho việc con tự lập sau này mà mẹ thì lại thêm việc vì con

Ngoài ra, con cũng phải làm việc nhà, đương nhiên là những việc theo sức của con, chẳng hạn khi mẹ dọn bàn ăn thì nhiệm vụ của con là xếp muỗng nĩa, lấy khăn ăn. Như thế con sẽ tập thói quen tự chủ trong việc của mình và có trách nhiệm hơn.

Hãy để bé tự tắm, tự đánh răng khi vừa tròn 3 tuổi, cho bé cảm giác bé đang được tự do, đang là người lớn. Hãy tập cho bé phải tự xếp đồ chơi vào hộp, tự gấp cất quần áo vào ngăn tủ của mình. Ngoài ra, con cũng phải làm việc nhà, đương nhiên là những việc theo sức của con, chẳng hạn khi mẹ dọn bàn ăn thì nhiệm vụ của con là xếp muỗng nĩa, lấy khăn ăn. Như thế con sẽ tập thói quen tự chủ trong việc của mình và có trách nhiệm hơn.

Bí kíp 5: Yêu thương và nghiêm khắc

Trẻ con thông minh hơn bạn tưởng, chúng biết tìm ra điểm yếu của cha mẹ để điều khiển cha mẹ làm theo ý muốn của mình. Trẻ sẽ luôn tìm đến người không nghiêm khắc để đòi hỏi, khóc lóc, mục đích làm xiêu lòng người này chiều theo ý muốn của chúng.

Hãy luôn tỏ ra yêu thương con và đừng ngại thể hiện tình yêu với con. Bạn sẽ vô cùng hạnh phúc khi thấy con đáp trả lại bằng tình yêu của bé dành cho cha mẹ. Tuy nhiên ba mẹ cũng nên nghiêm khắc nhưng không qua những đòn roi

Bí kíp 6: Chăm sóc lấy bản thân

Dù là sinh mổ hay sinh thường, chị em đều sẽ rất mệt mỏi và cảm thấy cơ thể mình xấu xí đi rất nhiều sau sinh. Ngay sau khi hết sản dịch, nên bắt đầu gen bụng nhẹ nhàng… Bỉm sữa củng nên đẹp khi cho con bú nhỉ nên sắm cho bản thân những bộ đồ cho con bú đáng yêu và xinh xắn. Thêm vào đó, tận hưởng bộ ngực đẫy đà hơn vì cho con bú cũng khiến bản thân tôi cảm thấy mình đẹp lên. Chăm sóc bản thân chính là một trong những bí quyết lớn giúp tôi tránh khỏi trầm cảm sau sinh.
Babycarevietnam

Tin được quan tâm

Tin tức khác

go top